Carmine face-up project

posted on 03 Dec 2008 08:35 by dollfie in Dollfie-Images

 

Web Board Link  free html hit counter


สวัสดีค่ะ กลับมาอย่างรวดเร็วแม้เป็นช่วงก่อนสอบ เนื่องจากงานอดิเรกใหม่ระหว่างอู้อ่านหนังสือก็คือแต่งหน้าให้ลูกค่า!!! อันที่จริงก็เพราะปริมาณสีที่ซื้อมาเล่นมันเยอะมากๆๆๆ ไอ้เรารึก็ไม่มีพรสวรรค์ทางศิลปะเอาซะเลย จะเอาไประบายภาพวาดก็คงไม่เวิร์ค ก็เลยเอามาแต่ง bjd เล่นซะเลย แต่งแล้วลบแล้วแต่งใหม่ไปเรื่อยๆ...นี่คือเป้าหมายค่ะ

โปรเจกต์นี้จึงเริ่มต้นจากการหาหัวราคาถูกสุดชีวิตมาแต่งทิ้งแต่งขว้าง และหัวที่หามาได้คือ...แอ่น แอนแอ๊น!!... SSDF Summer Event '08 man ซึ่งเป็นหัวของแถมช่วงไหนซักช่วงจาก Luts ค่ะ ได้มาในราคา $45 (ราคาตลาดคือ $90-100) ยืมภาพจาก DoA มานะคะ

 

เป็นหัวที่...เหมือนจะลงตัวนะคะ หน้าตาดูดี แต่ไม่ทราบเป็นยังไงมีแต่คนอยากขายค่ะ เท่าที่ดูใน DoA หาที่แต่งออกมาแล้วดูดียากเหลือเกิน เดาว่าเพราะปากเหมือนโดนมดตะนอยต่อยมา (เจ่อมาก) และตาที่เหล่าเต้งเล็กสุดๆ กับโหนกคิ้วที่หลอกล่อให้คนวาดคิ้วสูงเกินไปจนผิดส่วน เป็นเหตุให้ราคาไม่สูงมาก เหมาะกับโปรเจกต์แต่งหน้าลูกของ ffman มากค่ะ

รูปที่ 1 พอแต่งแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ อันนี้ภาพจาก Luts

 

อัพวันนี้ขออุทิศให้ท่านที่เพิ่งลองแต่งหน้าลูกเองนะคะ เข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีค่ะ...มันยากมากกกกก

และนี้คือวิธีแต่งหน้าแบบป่าเถื่อนค่ะ!!

โปรดอย่าเลียนแบบถ้าใจไม่ถึง เป็นมวยวัดขนานแท้ค่ะ 

รูปที่ 2 เริ่มที่อุปกรณ์อย่างคร่าวๆ ไม่ต้องซื้อทุกอย่างนะคะ! อันนี้ ffman ซื้อเก็บเล็กผสมน้อยมาเรื่อย พอขุดมาจะใช้ถึงรู้ว่ามันเยอะ (เกินไป) ค่ะ

ประกอบด้วย

1.) Mr.Leveling Thinner ใช้ลบเมคอัพและ MSC ได้ค่ะ เป็นตัวทำละลายสีและเคลือบในตระกูลที่ไม่ละลายน้ำแต่ละลายในทินเนอร์ ต่างจาก Mr.Thinner (ไม่เลเว่ล) ตรงที่แห้งช้ากว่าค่ะ มีเวลาให้เราเอาแปรงสีฟันไถๆๆ ลบๆๆๆ ก่อนสีจะแห้งติดหน้าไปอีกรอบ

2.) Mr.Topcoat (flat-matt) ไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ เป็นเคลือบที่ไม่ทำให้สีที่พ่นทับเปลี่ยน ให้ความขาวปุยและไม่เงาค่ะ ffman ใช้พ่นรองพื้นก่อนระบายสี และพ่นบอดี้ให้ดูขาวปุยๆ ไม่ขึ้นเงา

3.) Mr.Superclear UV cut flat ท่องให้ครบนะคะ เรานิยมเรียก MSC ค่ะ เป็นตัวเคลือบรุ่นไม่ละลายน้ำแต่ละลายในทินเนอร์ มีฤทธิ์ปกป้อง UV ไม่ให้ทำลายเรซิ่นจนเหลือง และปกป้องเมคอัพไม่ให้ละลายน้ำ มีฤทธิ์ชักเงานิดหน่อยค่ะ

4.) Magic Sponge ของ 3M ราคา 46 บ.หาซื้อได้ที่ B2S ใช้ลบรอยเปื้อนจากพาสเทลได้ค่ะ มันคล้ายกระดาษทรายที่ละเอียดมาก ดังนั้นถ้าขัดไปแรงๆ ผิวเรซิ่นจะเป็นรอยเหมือนขนแมวได้นะคะ

5.) กระดาษทิชชู่ เลือกแบบหนาๆ หน่อยค่ะ เอาไว้ซับๆๆๆ อันนี้ ffman ใช้ kitchen towel เลยค่ะ เป็นทิชชู่หนาที่ใช้ในครัว แผ่นยักษ์และซับน้ำได้ดี

6.) สีอครีลิกของ Liquitex รุ่นนี้ละลายน้ำได้ค่ะ ซึ่ง...ไม่เหมาะกับการใช้เมคอัพเท่าไหร่นะคะเพราะมันไม่ทนนี่ล่ะค่ะ แต่เอามาแต่งเล่นเองจึงไม่คิดอะไร ซื้อมาแต่แม่สีค่ะ แต่หลอดดันใหญ่ยักษ์อย่างกับโฟมล้างหน้า

7.) จานสีพลาสติก ใส่สีอครีลิกรุ่นละลายน้ำได้นะคะ ไม่ควรใช้ใส่ทินเนอร์เพราะละลายพลาสติกค่ะ แต่...ก็ไม่ได้ละลายทะลุจนน่ากลัวแบบน้ำกรด ถ้าเป็นสีละลายทินเนอร์ใช้กระดาษเป็นจานสีจะดีกว่าค่ะ

8.) สีอครีลิกของ Volks รุ่นนี้เป็นสีมาตรฐานเอิร์ธโทนนะคะ มีทินเนอร์ตัวทำละลายสีให้ 1 ขวดจิ๋วเอาไว้ผสมสีให้จางลงค่ะ (มันผสมน้ำไม่ได้ใช่มั้ยคะเนี่ย) ไม่ค่อยได้ใช้เลยค่ะ แบบว่าใช้รุ่นผสมน้ำถนัดมือกว่า

9.) Tamiya enamel X-22 clear เป็นตัวเคลือบเพื่อชักเงาเหมือนลิปกลอสค่ะ หาซื้อได้ในเซนทรัลหรือโรบินสันแผนกของเล่นตรงตู้โมเดล ถ้าไม่ชอบเงาๆ ก็ไม่ต้องใช้นะคะ

10.) Humbrol Maskol ไม่ต้องซื้อก็ได้นะคะ มันคือมาสค์แบบน้ำซึ่งคล้ายกาวยางพารา เอาไว้มาสค์บริเวณที่เราไม่อยากให้เปื้อน ใช้เสร็จก็ลอกออกค่ะ ไม่ทำลายพื้นผิวนะคะ

12.) ขนตา bjd ไม่ค่อยได้ใช้เลยค่ะ ffman ซื้อแบบเส้นยาวมาตัดแบ่ง แต่ขี้เกียจติด

13.) Soft pastel หรือสีชอล์คค่ะ (อย่าซื้อ oil pastel หรือสีชอล์คน้ำมันมานะคะ) ใช้แรเงา ffman ใช้ของ Winsor & Newton แต่ก็ยังไม่ค่อยติดผิวเวลาแต่งเท่าไหร่ค่ะ ส่วนใหญ่เห็นใช้ Rembrant กัน น่าจะดีกว่าล่ะมั้งค่ะ (แพงกว่าด้วย)

14.) Tamiya Masking tape ไม่ต้องใช้ก็ได้เช่นกันค่ะ มันคือกระดาษกาวหนังไก่ที่มีคุณสมบัติในการมาสกิ้งดีกว่ากระดาษกาวทั่วไป อันนี้เป็นรุ่นกว้าง 1cm นะคะ

15.) สารพัดพู่กัน ขนาดที่ควรมีคือ 5/0 (หรือ 0 ห้าตัว) เล็กจิ๋วสุดสำหรับลงคิ้วหรือขนตาที่เป็นรายละเอียดค่ะ, 3/0 ขนาดจะประมาณ NY-01 ของ Volks ZM, 0 สำหรับกรีดขอบตา วาดเส้นปาก, 2 สำหรับปากหรือที่กว้างๆ แล้วก็บรรดาพู่กันขยะเอาไว้จิ้มนู่นจิ้มนี่ค่ะ ยี่ห้อที่ใช้แล้วรู้สึกว่าดีคือ Volks ZM (ดีมากกก!!) รองลงมาคือ Tamiya Modeling Brush Pro (ดีน้อยกว่าหน่อยแต่แพงมากกก!)

16.) อื่นๆ ได้แก่ สำลี คอตตอนบัด กระดาษทราย (ไว้แต่งเรซิ่นบางจุด) อีกอันที่มีจะดีมากคือผง Zokei-Mura Shine Pearl ของ Volks ค่ะ ใช้ผสมกับสีแล้วทาจะทำให้เกิดประกายเหลือบๆ สร้างมิติ หรือปัดบนหน้าก็จะได้ลุควาวๆ แบบเกาหลี อันนี้ ffman ไม่มีแต่คิดว่า MAC pigment (เครื่องสำอาง คล้ายๆ ผลอายชาโดว์) บางรุ่นที่เป็นผงละเอียดน่าจะใช้แทนกันได้ค่ะ

เรียนให้ทราบว่าในไทยก็มีเมคอัพอาร์ติส bjd มือดีอยู่หลายคนมากๆๆๆ นะคะ อยากโฆษณาให้แต่ไม่ได้ขออนุญาตเลยคิดว่าอาจไม่เหมาะ แต่คิดว่าหลายท่านคงรู้จักอยู่แล้วถ้าเป็นสมาชิกเวบบอร์ด thaibjd ค่ะ (ขออภัยหากเขียนชื่อผิด) ท่านเหล่านั้นน่าจะมี blog แนะนำการแต่งหน้า bjd อย่างมืออาชีพค่ะ ถ้า ffman หา link ได้จะมาแปะให้ทราบนะคะ ดีกว่ามวยวัดแบบ ffman แน่นอนค่ะ ^^

มาเริ่มลุยเลยดีกว่า

ก่อนที่จะเริ่มแต่ง...เช็คผิวเรซิ่น หน่อยค่ะ ถ้าเป็นหัวมือสองควรเอา Mr.Levelling Thinner เช็ดให้หมดจดซักรอบก่อนเพื่อล้างคราบสีให้หมดชัวร์ๆ และส่องไฟหารอยขนแมวค่ะ ถ้ามีและดูไม่เรียบให้เอากระดาษทรายเบอร์ 1000 ขัดวนๆ เป็นวงเล็กๆ ปรับผิวให้เรียบก่อนนะคะ ผิวขรุขระทำให้ติดสีพาสเทลไม่สม่ำเสมอค่ะ ขอบตาด้านในอาจขัดนิดนึงให้ผิวเรียบ เวลาลบสีตอนแต่งพลาดจะได้ลบง่ายนะคะ ถ้าผิวไม่เรียบ สีจะติดล้างไม่ค่อยออกเลยค่ะ

ปรับผิวเรียบร้อยแล้ว ffman จะพ่น Mr.Topcoat รองก่อนรอบนึงก่อนแต่งค่ะ 

รูปที่ 3 อารายของมันเนี่ย....ไม่ต้องตกใจค่า!! นั่นคือ masking tape ค่ะ ทำได้โดยการวาดรูปคิ้วลงบนเทป ตัดแล้วลองแปะดูว่าเหมาะกับหน้าลูกเราไหม ปรับๆ ไปเรื่อยๆ จนคิดว่าสวยค่ะ

   

ขั้นตอนนี้ไม่ต้องก็ได้นะคะถ้าบางท่านวาดคิ้วชำนาญและมือแม่น แต่ ffman เป็นคนที่มีปัญหาเรื่อง eye-hand coordination อย่างมาก คือมือไม่เที่ยง กะอะไรให้สมดุลไม่ได้เลย ทำงานละเอียดไม่ได้ และ...ขับรถไม่ได้ค่ะ (ความสามารถในการกะระยะเป็นศูนย์) จึงต้องใช้วิธีนี้ล่ะค่า ^^

รูปที่ 4 เมื่อได้ขนาดคิ้วที่ต้องการแล้วก็เอามาสค์ที่เราเจาะรูเป็นคิ้วเมื่อกี้มาทาบในตำแหน่งที่ต้องการ หลังจากนั้นก็ละเลง maskol เลยค่ะ

 

มาสคอลจะเป็นสีม่วงนะคะ ลอกออกง่ายมากค่ะ บริเวณสีแดงคือส่วนที่ควรทาด้วยเพราะพิสูจน์แล้วว่ายังเปื้อนพาสเทลอยู่ (แต่ ffman ไม่ได้ทา) ก่อนละเลงพาสเทลให้เอาทิชชู่ชุบน้ำหมาดๆ มาวางใกล้ๆ สำหรับเช็ดมือเสมอค่ะ

รูปที่ 5 เอา พาสเทล มาขูดด้วยคัตเตอร์ให้เป็นผง ผสมจนได้สีที่ต้องการ เอาสำลีพันรอบคอตตอนบัด (ถ้าสำลีบนคอตตอนบัดบางไปค่ะ ถ้าหนาอ้วนอุยอยู่แล้วก็ไม่ต้องพัน) แตะสีแล้วละเลงไปบริเวณคิ้ว

 

ค่อยๆ ลอก mascol และมาสกิ้งเทปออก เราก็จะได้คิ้วได้รูปสวยงามค่ะ พ่นเคลือบซักรอบนึงป้องกันมือปัดโดนแล้วลบ ffman พ่น Mr.Topcoat ค่ะซึ่งถ้าแต่งพลาด ต้องล้าง มันจะไม่เป็นคราบแบบตอนพ่น MSC แล้วล้าง (แต่ที่จริงก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ พ่นอะไรก็ได้)

ใครอยาก แรเงากรอบตา ด้วยพาสเทลก็ลุยได้เลยนะคะ ffman ทำแล้วมันไม่ค่อยติดเท่าไหร่ แต่ถ้าพ่นเคลือบไปแล้วรู้สึกจะติดดีขึ้นหน่อยค่ะ ถ้าพลาดก็ลบออกได้ด้วย magic sponge ค่ะ

รูปที่ 6 ละลาย สีอครีลิก ในตัวทำละลายตามชนิดสีที่เราใช้ (ทินเนอร์หรือน้ำ) แล้ววาดนะคะ ffman วาดด้วยสีอ่อนก่อนแล้วตามด้วยสีเข้มน่ะค่ะ (บอกทำไม) เริ่มจากรายละเอียดเล็กๆ ก่อนเช่นขนตา แล้วต่อด้วยขอบตา เหล่าเต้ง ขนคิ้ว ฯลฯ

 

ffman ไม่มีสูตรตายตัวสำหรับตาค่ะ นึกอยากวาดก็วาด (ดูมัน) ชอบยังไงก็วาดไม่มีแพทเทิร์น เพราะถึงมีแพทเทิร์น...ก็วาดออกมาไม่สวยอยู่ดีล่ะค่า!! เอิ้กๆๆๆ มือมันไม่นิ่งน่ะค่ะ ^^ แต่โดยส่วนตัวชอบวาดหางตายาวๆ เพราะชอบตาตี่น่ะค่ะ

ffman ชอบทำคิ้วก่อนตาเพราะต้องติดมาสกิ้งเทปและทามาสคอลค่ะ เลยต้องทำเป็นอย่างแรกสุด และจะช่วยให้กะขนาดและรูปร่างตาที่วาดได้ด้วย

รูปที่ 7 ตาเสร็จก็พ่นซะรอบกันสีลบ งวดนี้เลือก MSC เพราะเพราะต้องการให้สีตาเข้มเงาขึ้นนิดนึงค่ะ ถ้าใช้ Mr.Topcoat จะออกแนวปุยๆ ราบ หลังพ่นสีขนคิ้วเส้นๆ จะเด่นขึ้นมาหน่อยนึงกว่าตรงแรเงานะคะ

 

วิธีพ่น คือเราควรสวมหน้ากากก่อน พ่นในที่อากาศถ่ายเทดีและไม่ชื้นมาก เขย่ากระป๋อง ห่างหัวอย่างน้อย 1 ฟุต พ่นฟืดอึดใจเดียวอย่าให้แฉะค่ะ เดี๋ยวด่าง

รูปที่ 8 คราวนี้ก็ ทาปาก ffman ไม่ชอบปากมีสี ไม่ชอบปากมีเส้นๆ ริ้วๆ เหมือนคนปากแห้ง (แน่นอนว่าคนอื่นชอบกันหมดเว้น ffman) เลยใช้พาสเทลป้ายๆ ค่ะ เสร็จแล้วพ่นเคลือบอีกรอบด้วย Mr.Topcoat (หรืออะไรก็ได้) กันพาสเทลหลุด เอาพู่กันยาวเรียวประมาณเบอร์ 0 วาดมุมปากเหมือนจุดเล็กๆ สองข้างให้มีมิติเฉยๆ ค่ะ ไม่ต้องวาดเป็นเส้นเชื่อมสองข้างก็ได้ถ้าไม่ชอบนะคะ

 

แต่ ffman วาดเพราะ...สีเลอะน่ะค่ะ (ดูมันทำ....) หลังจากนั้นก็ทา ทามิยะอีนาเมล X-22 ด้วยพู่กันที่ราคาถูกค่ะ อย่าใช้พู่กันแพงๆ ของเราเพราะพู่กันอาจเจ๊งได้ ถ้าใครมี ผง pearl ก็ผสมแล้วค่อยทาก็จะแวววาวนะคะ ffman ทาบริเวณปาก (ไม่เต็มเพราะปากใหญ่มาก ทาเต็มแล้วเจ่อ) ต่อให้เป็นกลอสก็ต้องวาดให้ได้รูปนะคะ เพราะจะสะท้อนเห็นตอนถ่ายรูปค่ะ ที่ตาก็ทาไปรอบตาเท่านั้นเองค่ะ

แต่ถ้าไม่มีผงเพิร์ล....มวยวัดอย่าง ffman ขูดเอา อายชาโดว์รุ่นกลิตเตอร์ละเอียด (ย้ำว่าต้องละเอียดยิบๆ นะคะ กลิตเตอร์เม็ดใหญ่ไม่สวยค่ะ) มาผสมกับ X-22 แล้วทาค่ะ!! เลือกสีที่นู้ดหรืออ่อนที่สุดนะคะ โอ้...ก็ใช้ได้ค่ะ มีให้ใช้แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ

รูปที่ 9 การทา X-22 ช่วยเรื่องความแวววาวมีมิติมากเลยนะคะ ส่วนผงเพิร์ลยืนยันว่ามีประโยชน์ในการเพิ่มมิติเวลาถ่ายภาพเป็นอย่างมากค่ะ แต่ไม่มีก็ไม่เป็นไรนะคะ

 

ปฏิบัติการแต่งหน้าแบบมวยวัดก็ได้ผลประมาณนี้ล่ะค่ะ งวดนี้แต่งเร็วขึ้นมากเพราะไม่เสียเวลาแรงงแรเงาอะไรแล้ว อยากวาดก็วาดน่ะค่ะ

รูปที่ 10 ไหนๆ ก็แต่งแล้ว ออกมาตาคมได้ใจเลยจับถ่ายรูปที่อ่างล้างหน้าแถวนั้นล่ะค่า มาดมาเฟียมากเลยค่ะลูกขา!!

  

รูปที่ 11 ตาคมกริบได้ใจ กรี๊สสสส!! ตอนแต่งเสร็จแล้วเลือกวิก ใส่วิกนี้ปุ๊บก็ตั้งชื่อ "คาร์ไมน์" เลยค่ะ

  

รูปที่ 12 เป็นรุ่นที่ปากไม่ยิ้มจนน่ากลัว ตอนจุดมุมปากเลยต้องวาดให้ยกขึ้นนิดนึงค่ะ ไม่งั้นดูอมทุกข์น่าดู

  

รูปที่ 13 ถ้าดูละเอียดๆ แล้วจะพบว่าลายเส้นสั่วมาก ฮ่าๆๆๆ ก็...มือไม่นิ่งนี่นา เวลา ffman วาดการ์ตูนก็ลายเส้นแบบนี้ล่ะค่า ไม่เคยมีใครได้เห็นลายเส้นละเอียดสวยงามจาก ffman ชัวร์ (เพราะทำไม่ได้) แต่ไม่เป็นไร ลูกเรายังไงก็หล่อ

  

รูปที่ 14 ffman ชอบ bjd ตาเล็กๆ มากกว่าตาโตๆ ค่ะ เพราะเวลาก้มหน้าเงยหน้าจะได้หลายอารมณ์มากๆ ลูกแต่ละคนก็เลยหน้าโหดสนิทอย่างนี้ล่ะค่า

   

กรี๊ดดดด!!! หล่อโหดจริงๆ เลยคาร์ไมน์ลูกแม่!!

เนื่องจากแต่งแล้วเกิดหล่อถูกใจอย่างแรง โปรเจกต์แต่งหน้าเล่นกับหัว 08 man ก็เลยพับกระดานไปตามระเบียบเพราะไม่อยากลบน่ะค่ะ (ไปลบเจสคุงแทน) เอาไว้สอบเสร็จแล้วคงได้พาคาร์ไมน์ออกไปสูดอากาศหนาวยะเยือกแล้วถ่ายรูปเพิ่มอีกค่า

edit @ 4 Dec 2008 07:16:01 by ffman

Comment

Comment:

Tweet

โพสต์ที่ดีมากน่ารักน่ารักโพสต์ของคุณเพื่อให้

#28 By uk dissertation (119.155.120.115) on 2011-07-11 17:49

ได้ความรู้มากๆขอบคุณค่ะ

#24 By yakou on 2009-08-14 01:10

สุดยอดมากเลยค่ะ ท่านพี่ช่างแต่งออกมาได้หล่อมาดร้ายได้ใจจริง ๆ ค่ะ

ขอโทษนะคะที่เข้ามาแอบดูแล้วไม่ค่อยได้เม้นท์ค่ะ

แอบกรี๊ด ลูก ๆ ของท่านพี่ทุกคนเลยค่า

#23 By kikunae.sara (58.147.53.40) on 2009-02-05 16:37

คือ ขอโทษนะคะ แต่แบบว่าแอบดูมาซักพักแล้วนะคะไม่ได้เม้นท์ แหะๆ

แต่ครั้งนี้มันทนมิได้แล้วค่า ><
เห็นที่เขาแต่งไว้แล้วก็นึกเลยว่า ไม่สวยจริงๆ และคงแต่งให้ดียาก
แต่พี่แต่งออกมาแล้ว หล่อบาดใจ จากติดลบ กลายเป็นบวกกระฉูดนำหน้าตัวอื่นเลยนะคะเนี่ย สุดยอดมาก

ป.ล.เข้ามาดูเพราะชอบเวลาที่พี่เล่นกับพวกลูกๆ ส่วนตัวไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับdollหรอกค่ะ - - ถ้าคอมเม้นท์มันเอ๋อๆไปบ้าง หรือทำบล็อกพี่เลอะหนูขอโทษนะค้า ><

#21 By คนทั่วไปค่ะ (118.172.174.87) on 2009-01-14 19:03

โอ้ คาร์ไมน์มาแล้ว
พ่อโปไซดอนสุดหล่อในที่สุดก็มาจุติเสียที (เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าคาร์ไมน์เกิดที่อังกฤษแล้วไปคุมแก๊งค์ที่อิตาลี (อ่า แซวเล่นค่ะ)
รู้สึกๆตอนนี้ใครๆก็อัพสเกลเล่นดอลล์กันถ้วนหน้า ต่อไปถ้าพี่ ffman เริ่มปั้นดอลล์เองก็อย่าลืมเอามาลงให้ยลบ้างนะคะ big smile

#18 By duck-life on 2008-12-07 23:01

โอ้โหหห
แต่งออกมาแล้วหล่อสุดๆ
งามกว่าภาพจาก Luts มากมาย
ให้ดาวเลยค่า
cry Hot! Hot!

#17 By nu_.-*-*-._nu on 2008-12-07 13:12

อย่าลบเลยนะค้า คาร์ไมน์คุงดูดีมากถึงมากที่สุดจริงๆ
ถ้าลบนี่แอบเสียดายเลย เพราะแต่งแบบนี้เหมาะมากๆ
รู้สึกเหมือนถ้าเส้นใต้ตามีขีดเดียวจะทำให้ตาเล็กลง
แล้วดูไม่ค่อยดึงดูด แบบนี้มีอเสน่ห์มั่กมากค่า เห็นแล้วหลงรัก หุหุ

#16 By จีน (67.159.50.90) on 2008-12-07 00:54

อะ อะ โอ้วววววววววววววววว
หล่อมากมาย ฝีมือจริงๆค่ะ
เจ๋งกว่าพวกมืออาชีพอีก
แล้วขอบตาหลายเส้นแบบนี้นะ
ชอบมากๆ เอกลักษณ์สุดๆๆ
กรี๊ดดดดดดด
cry cry cry

#15 By thaikitten (125.24.191.128) on 2008-12-06 21:21

ว้าว ว ว ว ว

รูปหน้าสวยอยู่แล้ว แต่งแบบนี้ก็ยิ่งดูเทพบุตรเข้าไปใหญ่

อิจฉาตุ๊กตาซะแล้วสิ

#14 By SaTurNi3 on 2008-12-06 20:03

หล่ออย่างเจ้าพ่อมาเฟีย sad smile

เห็นแล้วขนลุกเลยค่ะ confused smile

#13 By hobbyburn on 2008-12-06 00:26

พี่ ffman ค้า นี่บีบีนะค้า (T-T) โปรโมชั่นกรีดใจปลายปีของ D.O.D. ออกมาแล้วค่า กรีดใจบีบีเหลือแสน โฮ มิฮารุจะได้พี่ชายก็คราวนี้ล่ะค่า คราวนี้ล่ะ โฮ ไว้จะเมล์ไปหานะคะพี่ ffman รักษาสุขภาพด้วยค่า

#12 By :o MaMaMichi o: on 2008-12-06 00:06

ป้าดดดดดดดด!!!
ตอนแรกแอบห่วงๆ(+สงสารหัวตุ๊กตา)แต่พอแต่งออกมาแล้วหล่อนะนี่wink

#11 By sephin (117.47.182.128) on 2008-12-05 21:42

ป้าดดดดดดดด!!!
ตอนแรกแอบห่วงๆ(+สงสารหัวตุ๊กตา)แต่พอแต่งออกมาแล้วหล่อนะนี่wink

#10 By sephin (117.47.182.128) on 2008-12-05 21:41

*นอนตายจมกองเลือด*

หล่อมากค่ะ!!!!! =,.=b!!!
มาเฟียสุดเท่ โฮกกกกกกกกกก!!!!!

#9 By on 2008-12-04 19:31

หน้าตาดูดูออกแนวJ-rockหน่อยแต่หล่อมั่กมากเลยค่า

#8 By darkmachan (202.28.180.202) on 2008-12-04 17:46

แต่งออกมาแล้วหล่อกว่าที่แต่โชว์ในเวปอีก

#7 By mame (125.27.39.194) on 2008-12-04 17:07

=[]=!!!

สายตาทิ่มแทงงงงงงงงงงงงงงง!!!!

ออกมาแล้วหล่อมากเลยฮะ

#6 By กลิ้งน้อย~ on 2008-12-04 14:51

สายตานั่น ใบหน้านั่น

หล่อโฮกกก
มาเฟียหล่อ กรี๊ดดดด
แต่งหน้าเก่งจังงิ
อยากลองบ้างอ่ะ

#4 By TABEKU06 on 2008-12-04 13:08

หล่อมั่กมากถูกใจแม่ยกล่ะค่ะ อยากกรี๊ดให้ข้ามวันข้ามคืนเลย ต่างกับรูปตัวอย่างของlutsเลย
มีเซนต์ในเรื่องการใช้สีดีมั่กมากเลยค่ะ(แม้จะเลอะไปจิ๊ดนึง)หล่อโดนใจ

#3 By murazaki (61.19.231.4) on 2008-12-04 10:44

หล่อมากจริงๆ....
เท่แบบมาเฟีย อ๊างงงงงงงงงงงงงงงงง
ชอบคาร์ไมน์คุงรูป 4 มากค่ะ โดน โฮกกกกกกกก

#2 By HeiLazaros on 2008-12-04 08:39

อุ๊...

โดนค่ะพี่โดน...เท่มากมายค่ะ XD ขอบตาเลอะ ๆ ไปหน่อย แต่แต่งออกมารวม ๆ แล้วเท่มากเลยค่ะ เลือกวิกได้ดีมาก ๆ ด้วย~

#1 By ++Wadoiji++ on 2008-12-04 06:07