Web Board Link  free html hit counter


สวัสดีค่ะ และแล้วก็เข้าสู่เทศกาล Xmas และปีใหม่ซึ่งบริษัท bjd (ball joint dall) เอาของมาลดถล่มราคาและแถมมากมาย ปัญหาคือ "อยากได้แต่งบจำกัด" ดังนั้นโปรดวางแผนอย่างรอบคอบรัดกุมก่อนใช้จ่ายนะคะ โดยส่วนตัว ffman คาดว่าจะต้องผ่ายผอมอดมื้อกินสองมื้อไปอีกนานเนื่องจากมีเหตุอันคาดไม่ถึงให้ต้องใช้เงินหลายอย่างค่ะ (หนึ่งในนั้นคือค่าตั๋วเครื่องบิน...ซื้อ bjd ได้สองตัวเลย ฮือ...) เหตุอันคาดไม่ถึงเช่นนี้เกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นโปรดเหลือเงินเก็บไว้บ้างสำหรับท่านที่ไม่มีบุพการีซัพพอร์ตค่ะ

เริ่มจากข่าว bjd ที่ ffman สนใจในช่วงเทศกาลนี้นะคะ (อันไหนไม่ได้เปิดดูก็อาจจะไม่มีค่ะ) ท่าน ::SnakE_BlinD:: อัพรายละเอียดไว้ที่ blog นะคะ คลิก >>ที่นี่<< เพื่อชมรายละเอียดได้ค่ะ


 Dream of Doll (DoD)

เริ่มกันที่ bjd ซึ่งกินตังค์ ffman ไปแล้ว $340 ในเทศกาลนี้ กร๊าซซซซ!! DoD ปล่อย Limited Elf Sha (DOI รุ่นใหญ่นะคะ) revision ออกมานะคะ และมีเค้าว่า DOI รุ่นใหม่กำลังจะออกมาเร็วๆ นี้ด้วยแต่คงปั้นกันไม่ทัน เลยเอารุ่นนี้มากระชากเงินซะก่อนค่ะ รุ่นนี้ราคา $650 มีเมคอัพมาแล้วค่ะ ถ้าเอาเสื้อด้วยก็ $729 ใครชอบหนุ่มตาโตผิวแทนก็เป็นทางเลือกที่แจ๋วค่ะ

ถ้าซื้อ limited ก็จะได้แถม Tender Elf Sha (DOI) ผิวแทนมาด้วยค่ะ และจะจับฉลากเลือก 3 คนแจก DOI ตัวใหม่ให้อีกตัวด้วย!! โอ้...ใจป้ำจริงๆ

 

 ส่วนเทศกาลเร้าใจของ DoD คือซื้อครบ $300 เขาจะแถมหัว Tender Elf Sha (DOT) มาให้นะคะ อยากแต่งหน้าต้องสั่งเพิ่มค่ะ แต่...ffman ไม่ค่อยโปรดสไตล์แต่งหน้าแบบนี้เท่าไหร่แฮะ ก็เลยไม่เอาแต่งหน้าค่ะ

 

ยังไม่หมดนะคะ! DoD เอาวิกและเสื้อมา ลดราคา ในหน้า Event ด้วยค่ะ!! สั่งก่อนได้ก่อนนะคะ ffman ก็สอยๆ ของลดราคาให้ได้ครบ $300 นี่ล่ะค่ะ อยากได้หัวน้อง Sha ตาปรือนี่นา ใครสั่งเพราะต้องการของแถม อย่าลืมชำระเงินอย่างรวดเร็วภายในวันที่เขากำหนดนะคะ อ้อ! มี กางเกงหนังเทียม skinny ของ DOT และ DOI สวยมากค่ะ!! (แต่ไม่ลดราคา) ถ้าใส่แล้วสวยเหมือนรูปเนี่ย น่าสนมากเลยนะคะ ราคา $27 - $29 ค่ะ


LUTS

ไม่ทันช่วงลดราคา 15% ของเขาซะแล้วค่ะ ตอนนี้เหลือแต่สั่งเกิน 100, 200, 300$ ก็จะได้ของแถมเป็นวิก, รองเท้า, และ event head ตามลำดับค่ะ Event head หน้าตาน่ารักมากเลยนะคะ

 

ใครเป็นแฟนประจำของ Luts ก็ลุยได้เลยค่า


Crobidoll

ค่ายนี้ก็ปั้นน่ารักค่ะ Xmas เขาลดราคา face-up นะคะ เหลือแค่ $33 ค่ะ (เร้าใจมาก) ffman มี Yeon-Ho B ของเขา แต่งหน้าได้สวยเลยค่ะ เป็นอีกค่ายที่อยู่ในทางเลือกเลยค่ะ

รุ่นที่ออกมารับ Xmas เป็น M-line Mature body นะคะ เห็นท่านั่งติดนิ่งแล้วน่าสนใจมากๆ ไขว่ห้างและพับเพียบค้างได้ซึ่งถือว่าโพสแจ่มมากเลยนะคะ มี Ys A type เป็นหนุ่มน้อยหน้ามน $570 (ยังไม่รวมแต่งหน้า)

 

 Ys B type เข้มขึ้นนิดนึง ราคาเท่ากันค่ะ

และ Nia น่าร้ากกกกกกกกกกกกก $520 ค่ะ ตกลงที่ถูกกว่าเพราะเป็นบอดี้ R-line ของเก่าใช่ไหมคะ ขอบคุณข้อมูลจากท่าน ::SnakE_BlinD:: ค่ะ

และถ้าซื้อครบ $110 จะได้สร้อยคอค่ะ ซื้อครบ $300 ได้สร้อยและวิกนะคะ วิกเฟอร์ของ Crobi จัดว่าคุณภาพใช้ได้ค่ะ ไม่ได้หนาปึ้กแต่พลิ้วดีกว่าวิกจีนค่า


Dollmore

อันนี้แม้ไม่มีหัวแถม แต่ถ้าซื้อครบ $300 แล้วจัดส่งฟรีค่ะ!! ประหยัดค่าส่งไปได้บานโขเลยนะคะ Dollmore เขามีของน่าสนใจหลายอย่างเลยค่ะ บรรดา tools และกระเป๋า ลดกระหน่ำและน่าซื้อมากๆ ส่วน bjd ที่น่าสนเท่าที่ดูก็คงเป็น Glamor Model Doll Deep Blue Ripley LE-10 นะคะ $898 ได้ชุดและตาและรองเท้า แต่...ทำไมไม่เขียนเมคอัพ ตกลงมีเมคอัพให้มั้ยเนี่ย

 

ถ่างเย้ยพสุธามากค่า!!! อูยยย... กล้ามนั่นของจริงหรือแอร์บรัชค๊า!! อยากลูบบบบบ


Dollzone

Dollzone สังกัดจีนค่ะ แต่ทำ bjd ออกมาคุณภาพทัดเทียมเกาหลีเลยนะคะ ตอนนี้มีโปรโมชั่นตังแต่เดือนพ.ย.ถึงก.พ.ปีหน้า ซื้อครบ $500 เลือกรับหนึ่งใน mini bb doll ได้ค่ะ ซื้อครบพันก็ลุยสองตัวไปเลย

 

ffman ไม่ค่อยมีความรู้เรื่อง DZ เท่าไรคะ แต่ก็เป็นที่นิยมพอสมควรเลยนะคะ


Elfdoll

อ๊ากกกกกกกกก!!! น่าร้ากกกกกกกกกก!!! นี่คือ Elfdoll Alice Qee ตัวจิ๋วเท่าหัวแม่โป้งค่ะ มีขายแยกตัวและครบชุด 5 ตัวนะคะ สามารถป่วนได้ทุกโต๊ะอาหาร ลองนึกภาพหมูน้อยเกาะจานตอนเราหม่ำๆ สิคะ เลือกไม่ถูกเลยว่าจะกินข้าวหรือกินอลิสจังดี ซื้อแยกตัว $16 นะคะ แต่รวมห้าตัว $72 ค่ะ (ประมาณ 2,700 บ.) ราคานี้คือราคาลดสำหรับ pre-order ก่อน 14 ธ.ค.ค่ะ เดาว่าส่งฟรีมั้งคะเพราะอลิสตัวใหญ่ก็ส่งฟรีค่ะ

 

อ๊ากกกกกกก!! ถ้าไม่สอย DoD ไปก่อน แม่คงได้อุ้มมาเลี้ยงค่า!! น่าร้ากกกกกก!!


 SOOM

ทาง SOOM ซึ่งตอนนี้หันมาเอาดีกับ MD หรือ Monthly doll ก็ปล่อยสาวงามออกมารับ Xmas ค่ะ เธอคือ MD ประจำเดือนพฤศจิกายน Vesuvia-Poison Kiss สาวแมงป่องสุดเซ็กซี่ค่ะ โห....แม่คุณ หางนั่นฆ่าคนตายได้เลยนะเนี่ย ราคา $710 แทบไม่มี option อะไรเลยค่ะ ต้องซื้อเพิ่มทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเลยนะคะ ดีที่มีหางมาให้ค่ะ

หลังๆ SOOM ปั้นหน้าผู้ชายงามมากเลยนะคะ หล่อแบบ J-rock เห็นแล้วใจละลาย

 

นอกจาก MD doll แล้ว ก็มี Xmas kit ค่ะ ที่สุดแห่งความคุ้มของคุ้มเพราะเราสามารถซื้อ Gem (รุ่น 60cm) ได้ในราคาแค่ $390!!! ราคาต่ำกว่าสี่ร้อยนี่ถือว่าถูกบ้าเลือดเลยนะคะ แต่...ไม่มีอีลาสติกและไม่แต่งหน้าค่ะ ไม่ได้ประกอบมาให้ด้วย เราต้องมาประกอบเองค่ะซึ่งไม่เป็นปัญหา อย่าส่งขาขวามาให้สองข้างเป็นใช้ได้


Souldoll

พักหลังเห็นทำมาหากินกับ bjd ดาราอยู่พักหนึ่งค่ะ ผลิตงานปั้นชั้นดีออกมามากมายแต่อาจไม่ค่อยรับกับตลาดเท่าไรเพราะต่างชาติไม่ค่อยรู้จักดาราเกาหลีแฮะ ทาง Souldoll จึงเปลี่ยนไม้ตายเป็น Costume แทนค่ะ

สุดยอดอภิมหาอลังการบานบุรีที่เรียก dress ไม่ได้เพราะมันไม่ได้ใช้ใส่เดินถนน มันต้องเรียก Costume ที่เอาไว้เดินในตู้โชว์เท่านั้น!! นี่คือ dressline ของ Souldoll ซึ่งคงกินตังค์ใครไม่ได้ในช่วง Xmas นี้เพราะขายเกือบหมดเกลี้ยงแล้ว ต้องยอมรับว่าตอนนี้ในสายการผลิตแบบอุตสาหกรรม (คือไม่นับที่ไปชิงประมูลกันใน yahoo) Souldoll เป็นปรมาจารย์ด้าน Haute Couture (อ่านว่าโอตกูตูร์) หรือชุดตัดเย็บอภิมหาละเอียดหรูหราเลยค่ะ

 

ซักวันต้องถอยมาให้ได้ซักชุดค่ะ เกือบลืมเทศกาลของเขา ช่วง 26 พ.ย. - 25 ธ.ค. แต่งหน้าฟรีนะคะ ซื้อครบ $300 ได้ตา 2 คู่ ซื้อครบ $500 ได้ตา 4 คู่ค่ะ เลือกแบบที่ต้องการได้เลยค่ะ


Migidoll

อีกหนึ่งบริษัทที่ยอดนิยมค่ะ Migidoll ปั้นหัวออกมาแนวสมจริงนะคะ ตาเล็ก หัวเล็ก หน้าเรียว ดังนั้นต้องพึงระวังนิดนึงสำหรับท่านที่คุ้นเคยกับหัวโตๆ ตาโตๆ และชอบแบบนั้นค่ะ

Xmas นี้ทาง Migidoll ปล่อย tanned skin ของหัว 5 แบบอย่างละ 10 หัวออกมาค่ะ ระยะเวลาสั่งคือ 10-15 ธ.ค.เท่านั้นนะคะ!! เท่าที่นับๆ ดูเกือบหมดแล้วนะคะ รีบด่วนค่า!! ราคา $120 + ค่าส่งค่ะ

 

นี่คือ tanned Ryu นะคะ ใครไม่มีตัวผิวแทนก็อย่าเสี่ยงค่า!! ffman มียังไม่กล้าเสี่ยงเช่นกันค่ะ (กลัวออกมาคนละโทนกัน)


Oceanmoon

ไม่ค่อยคุ้นชื่อใช่ไหมคะ Oceanmoon ก็เป็นนักปั้นอิสระเช่นกันกับ Migidoll ค่ะ แต่ทำการตลาดไม่เก่งเท่ามิกิก็เลยยังไม่ค่อยบูมมากเท่าที่ควร ประกอบกับนานๆ ขายทีด้วยค่ะ

โปรโมชั่น Xmas คือตั้งแต่บัดนี้จนถึง 5 ม.ค.เป็นช่วง pre-order ของหัวน้องใหม่ Hwa-lan นะคะ ราคารวมส่งคือ $170 ค่ะ (ถ้ารวมแต่งหน้าแบบธรรมดาด้วยก็ $210 แต่งหน้าพิศดาร $230) หลังโปรโมชั่นจาก 170 จะขึ้นเป็น $240 ค่ะ!!

 

งามอย่างตาชั้นเดียวค่ะ อาจจะเห็นไม่ชัด แต่อายแชโดว์เป็นผงทองเลยนะคะ!! ขนตาก็มีผงทองติดค่ะ


Elysium Doll

Elysium เป็นนักปั้นอิสระอีกเจ้านึงที่ราคาสาหัสพอสมควรค่ะ ไม่มีเทศกาล Xmas ลดกระหน่ำแบบชาวบ้านนะคะ หัวเปล่าๆ $160 ค่ะ แต่มี limited make-up ขายพร้อมหัว $220 ซึ่งน่าจะเป็นจุดเด่นของเขา

นี่คือ Hugo-DW ซึ่งเป็นหัว limited 10 หัวพร้อมเมคอัพค่ะ

 

หามาแต่ละรุ่น...หน้าแมนๆ ตาตี่ๆ ตามความชอบของ ffman ทั้งนั้นเลยค่า!!


Little Monica

อีกหนึ่งนักปั้นอิสระ (อีกแล้ว) ค่ะ ที่ ffman เล็งไว้จนตาแทบถลนคือ Kliff นะคะ ราคาเฉพาะหัว $120 ค่ะ ถ้าเอาตัวด้วยก็อีก $430 แต่ถ้าจะเอาแต่งหน้าด้วยต้องไปซื้อที่ nDoll.com ค่ะ ราคาเท่ากันแต่ที่ nDoll ไม่มีหัวแยกขายเท่านั้นเอง อะฮิ...งามฮ่ะ

บอดี้ขาสวยมากกกกก!! ยังกะขา SD17 เลยค่ะ ข้อต่อสะโพกคล้าย M-line ของ Crobidoll เลยนะคะ ไม่ชัวร์ว่าดึงก้นออกมาเพื่อค้างท่ากอดเข่าได้หรือเปล่า ขาของ Little Monica รู้สึกจะเรียวและ skinny กว่า Crobi หน่อยนึง (มองจากภาพ) ศอกไม่เหมือนกันค่ะ ข้อต่อล็อคหลังของ LM เหมือน DT15boy ของ ffman เลยค่ะ คือล็อคในท่าแขม่วพุงได้

โอ้...พอมาดูชัดๆ แล้วเป็นบอดี้ที่แจ๋วเลยนี่นา!! ศอกกับข้อมือติดในท่านั้นได้จริงๆ เหรอเนี่ย!! ขยายขาให้ดูชัดๆ ว่าขาสวยมากกกกกก ค่ะ

อ๊ากกกกกก!! อยากได้!! รวมหัวแล้วสูง 62cm นะคะ เตี้ยกว่า DOT ค่ะแต่ข้อต่อสะโพกและขาสวยๆ น่าสนใจอย่างแรง เฮ้อ...ไม่มีแรงซื้อแล้วค่ะ คงต้องขายนาขายควายกันเลยล่ะค่ะ

ขอจบทัวร์ช็อปกระจายแต่เพียงเท่านี้ค่ะ ท่านใดจะสั่งซื้อแล้วโอนเงินผ่านธนาคารเอง อย่าลืมว่าต้องมีค่าธรรมเนียมส่งเงินจากไทยและรับเงินทางเกาหลีด้วยนะคะ โอนแล้วอย่าลืมแจ้งบริษัทด้วยค่ะ นอกจากนั้นก็ต้องเตรียมเงินไว้สำหรับภาษีด้วยนะคะ ใครสั่งครั้งแรก...อ่านดีๆ อีกครั้งว่ามีตามีวิกให้หรือเปล่า ที่สำคัญ...อย่าลืมสั่งแต่งหน้าค่า ^^

edit @ 11 Dec 2008 08:24:22 by ffman

edit @ 11 Dec 2008 19:23:12 by ffman

Comment

Comment:

Tweet

0*0 มาอย่างงี้ก็เลือกลำบากแย่เลยน่ะวิเนี่ยอ๊ากก

กระเป๋ายิ่งแบนๆอยู่พอเก็นอย่างงี้ก็อยากจะได้

พระเจ้าลงโทษจริงๆ

#17 By Alanian* on 2008-12-24 12:11

อ๊าก!!!!!!!!จะซื้อทันไหมเนี่ย
เครียด!!!!!!!!!!

#16 By Sayo_PloY on 2008-12-22 16:57

ล้มละลายจริงๆ ด้วยค่ะ T^T ปีใหม่ที มีเรื่องแต่ให้ต้องใช้เงิน (โดนเฉพาะอาการอยากได้ดอลตัวใหม่ -__,-

มาเพิ่มเติมค่ะ สำหรับ Dollzone ตัวที่เขาแถมไม่รวมค่าแต่งหน้า เสื้อผ้า วิก รองเท้า ค่ะ อยากได้ก็ต้องเพิ่มตังอีก

#15 By gmaru on 2008-12-20 16:23

อยากได้น้องหมูค่า ราคาพอสู้ไหว แต่สู้ภาษาไม่ไหวแฮะ sad smile

น่ารักอย่างแรง~~confused smile

#14 By hobbyburn on 2008-12-12 23:35

เราเสร็จ.. luts ค่ะ oTL เป็นฤดูโหดร้ายจริงๆ

#13 By ~松岡 虎~ on 2008-12-11 21:48

^
^
ขอบคุณท่าน Dr.Seiji ค่ะ เมาข้อมูลค่ะ

#12 By ffman on 2008-12-11 19:25

โอววว...โปรเจ๋งๆทั้งนั้นเลย
ต้องมีตังซักเท่าไหร่ถึงจะพอกันเนี่ยยย

#11 By ~: BEAUT :~ on 2008-12-11 18:48

กินมาม่าต้อนรับปีใหม่กันหมดเลยค่ะแม่ๆทั้งหลาย
ในบรรดาหนุ่มๆนี่เราเสร็จ Crobi ไปแล้ว 5555


แก้ไขนิดนะคะ เกี่ยวกับโปรโมชั่น Crobi
"ซื้อ bjd หนึ่งในสามตัวนี้ได้แต่งหน้าฟรีด้วยค่ะ"
ไม่ใช่แต่งหน้าฟรีค่ะ เค้าแค่ลดราคาล่ะ

#10 By Dr.Seiji on 2008-12-11 18:17

ชอบtanned skin ของmigi dollจังคับ เห็นแล้วตกหลุมรัก บอดี้ของLittle Monicaก็น่าสอยมากมาย แต่อยากได้บอดี้ผิวขาวจัง ไม่รู้มีป่าว ตามไปดูๆ

#9 By kizu on 2008-12-11 15:38

ละลายเหมือนน้ำแข็ง...
เก็บตังโลดดดด
ลิมิตเต็ต กรี๊ดดด

#8 By TABEKU06 on 2008-12-11 13:15

สิ้นปีนี้โปรโมชั่นน่ากลัวจริงๆค่ะ โดยเฉพาะ custom house ลด 50% และ LUTS ก็ปรับราคาลงเยอะมาก ใครที่อยากได้ bjd ช่วงนี้เป็นโอกาสทองเลย cry

ส่วนเราเลี้ยงลูกตัวเดิมๆ ก็จนแล้วค่ะ
พยายามไม่เข้าเว็บไปดูโปรโมชั่นทั้งหลาย

#7 By STECHA doll house on 2008-12-11 12:54

ทำเอา

ร่วงงงง


จะร้องง


เดือนนี้ตังหมดแล้วววววววววว

#6 By h A n a t a b i ★ on 2008-12-10 22:18

เพิ่มเติมค่า

สำหรับCrobi doll
ถ้าซื้อตุ๊กตา3ตัวที่ออกใหม่ตัวใดตัวนึง
เค้าจะแต่งหน้าฟรีค่ะ(แต่เป้นแต่งตามแบบที่เค้าโชว์นะค่ะ)

#5 By ::SnakE_BlinD:: on 2008-12-10 21:26

หนูมีอัพเกียวกับอีเวนท์ลดราคาดอลล์ไว้ด้วยค่ะ
http://sanakubaki.exteen.com/20081128/2008-24180-11-26376-28-26085-65306-bjd-christmas-event

ส่วนที่น้องNiaถูกกว่าเพราะว่าใช้หุ่น R-Line ซึ่งจะเป้นหุ่นรุ่นเก่าค่ะ ไม่มีข้อต่อตรงขาอ่อน แล้วก็เตี้ยกว่ารุ่นใหม่3เซ็นค่ะ

(ตบตีกะตัวเอง อยากได้Ys A typeแต่ก็อยากได้Lance A typeเหมือนกัน อ็าคคคคคคค)

#4 By ::SnakE_BlinD:: on 2008-12-10 21:05

สนน้อง Nia อย่างแรงเลยคร้าาาาาาาาาา ปิ๊งเธอ?ตั้งแต่แรกเ็ห็น!! แต่...

โฮร๊วววววววววววววววว ไม่มีกำลังทรัพย์จะซื้ออออออออ

#3 By Lina on 2008-12-10 21:04

กระเป๋าสตางค์ตกสู่ห้วงอนัตตา
เปี่ยมด้วยความสุขแลทุกข์ในคราเดียวกัน

#2 By Cheva on 2008-12-10 21:01

ละ....ล้มละลายยย

รับปีใหม่จิงๆด้วย

โฮกกกกกกกกกกกกกก

#1 By ARISA*M-darling on 2008-12-10 20:09