SD17 Maki Tsuyoshi VS Ricky17 F-38

posted on 19 Apr 2009 12:55 by dollfie in Dollfie-Images

งาน Comic Party 16 จัดที่ชั้น 7 Education Hall เซนทรัลแจ้งวัฒนะเสาร์ 25 เม.ย.ตั้งแต่ 10.00 น.ค่ะ ไว้พบกันนะคะ ท่านใดแวะไปสามารถสอบถามและชมลูกๆ ตัวเป็นๆ ได้ค่ะ ^^

Web Board Link  free html hit counter


สวัสดีค่ะ ไม่เข้าใจว่าทำไมเดือนเมษาถึงร้อนขนาดนี้ ไม่ได้ร้อนแบบเผาด้วยนะคะ แต่ร้อนแบบชื้น คือเหมือนนั่งอยู่ในเซาน่าตลอดเวลา เหงื่อชุ่มแล้วก็เสี่ยงต่อการเป็นหวัดมากค่ะ แทนที่จะได้ถ่ายรูปลูกๆ ให้เฮฮากลายเป็นว่าถ่ายแป๊บเดียวก็ต้องเข้าบ้านเพราะร้อนเหลือเกิน

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์อีกนิดว่าวันเสาร์ที่จะถึงนี้ (25 เม.ย.52) ffman จะไปออกบูธในงาน Comic Part 16 ที่เซนทรัลแจ้งวัฒนะค่ะ ชั้น 7 ที่เป็น education zone นะคะ (เขาว่าเป็นชั้นที่อยู่เหนือ Power Buy) ใครอยากเห็นลูกๆ ของ ffman ตัวเป็นๆ ก็เชิญแวะไปได้ค่ะ ส่วน Shop เล็กๆ ก็ยังอืดอาดอัพไม่เสร็จซักทีค่ะเพราะช่วงที่ผ่านมามัวแต่แพ็คนิยายเตรียมส่ง ตอนนี้ส่งไปแล้วก็หวังว่าจะว่างมากขึ้นมาอัพเดทให้นะคะ

จบเรื่องเล่าสู่กันฟัง กลับมาที่ลูกๆ ของวันนี้ค่ะ สำหรับหลายท่านที่เคยได้ยินกิตติศัพท์ความเทพของ Volks SD17 body ที่เป็นสุดยอดบอดี้ในปฐพีขณะนี้ ทั้งรูปร่าง ข้อต่อ เรซิ่น และราคาล้วนทำให้มีแต่คนอยากได้แทบฆ่ากันตาย แต่ด้วยความที่หายาก แพงเว่อร์ ก็เลยมีบอดี้อีกชนิดหนึ่งกำเนิดขึ้นมาพร้อมเสียงซุบซิบนินทาว่า "เหมือน SD17 อย่างไม่ทราบสาเหตุ" บอดี้นั้นคือ Ricky17 body ค่ะ

เพื่อพิสูจน์ว่าคำครหาเป็นจริงหรือเปล่า หรือมันแค่เป็นการปล่อยข่าวเฉยๆ ffman จึงขอท้าพิสูจน์ว่าสองบอดี้นี้แจ่มจริงไม่จริงหรือไม่ค่ะ ด้วยการวิเคราะห์ข้อดีข้อด้อยด้วยความเห็นส่วนตัวนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณ

 ผู้ท้าชิงท่านแรกที่ครองเข็มขัดแชมป์บอดี้แพงที่สุดตลอดกาลแต่เราไม่ถ่ายบอดี้เพราะต้องถ่ายนอกบ้าน บุพการีเดินกวาดใบไม้อยู่ ขืนถ่ายบอดี้โป๊ๆ เดี๋ยวจะหาว่าลูกสาวหื่นกาม ท่านนี้คือ Volks SD13 Maki Tsuyoshi (Limited) head ต่อกับ SD17 body นะคะ หน้าหวานมั่กๆ

พ่อหนุ่มคนนี้ ffman ตั้งชื่อให้ว่า "ไกเซอร์" ค่ะ หลายท่านคิดว่า ffman คงอัลไซเมอร์รับประทานซะแล้วเพราะไกเซอร์คนเดิมคือ DOI Luke แต่ตอนนี้โดนลบหน้าทิ้งไปแล้วค่ะเพราะกะว่าจะเหลาปากซักหน่อย ลบเสร็จพอจะแต่งใหม่..อ้าว...ลืมเอาสีกับพู่กันมาจากอังกฤษ ก็เลยเหลือแต่หน้าเปล่าๆ อยู่งั้นล่ะค่ะ ประกอบกับมากิ สึโยชิคุงให้อารมณ์เหมือนไกเซอร์มากกว่า งั้นก็เปลี่ยนตัวเลยละกัน (ง่ายๆ งี้เอง)

ส่วนอีกท่านคือ Volks FCS F-38 head ต่อกับ Ricky17 body ค่ะ กร๊าซซซซ!! ให้ลุคเหมือนป๋าเซฟิรอธ ณ FFVII สุดหล่อในดวงใจตลอดกาลของ ffman ค่า!!

อยากให้ชื่อเซฟิรอธเหมือนกันค่ะแต่กลัวจะเผลอนอนกอดจนเฉา เลยเอาชื่อ "ราฟาเอล" ดีกว่า ราฟคุงไม่ได้เป็นญาติกับราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสคนนั้นแต่อย่างใด เป็นชื่อจากนิยายเท่านั้นค่ะ บุคลิกเหี้ยมหล่อใกล้เคียงกันดี

ขอเริ่มต้นจากสิ่งที่เป็นรูปธรรมวัดได้มากที่สุดก็คือ "ความสูง" นะคะ Ricky17 สูง 70.5cm ส่วน SD17 สูงประมาณ 65cm ดังนั้นค่อนข้างต่างกันชัดค่ะ

ราคา บ้างค่ะ SD17 body ไม่มีขายแยกนะคะ ต้องยืนจับฉลากซื้อพร้อมกับเครื่องเคราอื่นๆ เป็นชุด และ SD17 ทุกรุ่นเป็น Limited คือจำกัดจำนวน ดังนั้นราคาตลาดในปัจจุบันคือ $1,250 นะคะ (ประมาณ 47,500 บ.ยังไม่รวมค่าส่งกับภาษี)

 

 ส่วน Ricky17 body เป็นน้องใหม่จากนักปั้นค่ายเล็กๆ ในเกาหลี ผลิตแบบไม่จำกัดจำนวนค่ะ ราคา $550 นะคะ (ประมาณ 20,000 บ.) แค่ราคาก็ต่างกันเท่าตัวแล้วค่ะ

 ต่อกันที่คุณภาพบ้าง สีผิว ของ Ricky17 เข้ากันได้กับ Volks Pure Skin สีผิวมาตรฐานนะคะ แต่ควรใช้หัวกับตัวในช่วงเวลาใกล้ๆ กันค่ะ เพราะถ้าเก่าจัด สีเรซิ่นจะเหลืองขึ้นส่งผลให้ถ้าหัวกับตัวอายุต่างกัน สีผิวอาจไม่เป๊ะค่ะ

 

 คุณภาพเรซิ่น เป็นยังไง Ricky17 จัดอยู่ในเกณฑ์ "ดี" เลยค่ะ แม้จะไม่เนียนเท่า Volks คือออกจะขึ้นเงานิดๆ แต่ถ้าไม่ได้มองแบบเอาแว่นขยายส่องก็แทบไม่ต่างกันเลยค่ะ 

 

ระบบข้อต่อ บ้างค่ะ ต้องยอมรับว่า SD17 มีระบบข้อต่อที่ดีมากเลยนะคะ ข้อต่อเสถียรมาก หมายถึงจับยืนหรือนั่งก็สามารถติดนิ่งได้ดี ไม่มีข้อต่อดีดหรืออ่อนยวบให้เซ็งอารมณ์ตอนถ่ายภาพ และข้อต่อละเอียดจนสามารถนั่งในท่าเตรียมกราบ (เขาเรียกอะไรหว่า ที่นั่งเข่าชิดก่อนกราบพระน่ะค่ะ) ได้แบบสบายๆ เลย ข้อต่อลำตัวและแขนก็แจ่ม เรียกว่าเป็นระบบข้อต่อที่อยู่ในเกณฑ์ดีมากเลยล่ะค่ะ

 

ส่วน Ricky17 ต้องทำใจว่าระบบข้อต่ออยู่ในเกฑณ์ไม่ดีเอาเลยค่ะ ความเสถียรติดลบเพราะเพียงแค่สลัดบอดี้เล็กน้อย ข้อต่อศอกและเข่าจะดีดทันที (แย่กว่า DIM ซึ่งว่ามันดีดง่ายซะอีกค่ะ) ข้อต่อเข่าอยู่ในระดับเลวร้ายมากเพราะเหมือนเขาพยายามจะทำข้อต่อแบบดับเบิ้ลซ่อนเข่าแบบ SD17 แต่ความที่ออกแบบไม่ดี ทำให้เข่าไม่เสถียรและดีดตลอดค่ะ

เอารูปจาก officia wesite มาให้ดูนะคะ ความที่ขายาวมากแต่ไม่เสถียรก็เลยยืนไม่อยู่ค่ะ ดูรูปเหมือนยืนอยู่แต่ ffman คิดว่ายืนไม่ได้จริงๆ ลองรีสตริงใหม่ก็ไม่เวิร์คเลยคิดว่าไม่ใช่เพราะอีลาสติก แต่เป็นเพราะโมเดลของเข่าเองนี่ล่ค่ะ ที่เอาไปถ่ายรูปได้เพราะเอาสก็อตเทปติดตายที่เข่าเลยค่ะ แน่นอนว่าความสวยของขา...สู้ SD17 ไม่ได้นะคะ อิอิ...

ข้อต่อที่ดีที่สุดของ Ricky17 และดีกว่า SD17 คือข้อต่อสะโพกค่ะ รูปร่างเบ้าสะโพกของ Ricky17 เหมาะกับท่านั่งอย่างมาก ดังนั้นจึงนั่งได้ติดนิ่งดีค่ะ และความที่เข่าดีดก็เลยโพสท่านั่งขัดสมาธิได้อย่างเป็นธรรมชาติ SD17 ก็นั่งสมาธิได้เช่นกันค่ะแต่อาจจะแข็งๆ หน่อยเพราะข้อต่อค่อนข้างแน่นค่ะ

 ความสวยงามของรูปร่าง หรือคุณภาพโมลด์นั่นเองค่ะ ว่าไปแล้วเรื่องขาว่า SD17 สวยกินขาดแบบมวยคนละรุ่นกันเลย มาต่อที่ลำตัวท่อนบนซึ่ง ffman ชอบค่า!!! ดูจากรูปด้านบนนู้นจะเห็นว่า Ricky17 ไหล่กว้างมากและตัดตรงขนานพื้นโลก ไหล่แบบนี้ใส่สูทสวยค่ แต่ปัญหาคือ...ต้องหาสูทที่ใหญ่พอจะใส่ได้นะคะ แนะนำเสื้อผ้าไซส์ DOI ค่ะ แต่ SD17 แม้ไหล่ไม่ตัดตรงขนานพื้นโลกก็ยังสวยค่ะ ดูแมนล่ำเช่นกัน

 คุณภาพกล้ามเนื้อเรียกว่าสูสีกันมากทีเดียวค่ะ ที่ถอดเสื้อยังไม่เสร็จคือ SD17 ซึ่งข้อต่อลำตัวเป็นธรรมชาติและเสถียรกว่ามาก แต่กล้ามท้องให้ Ricky17 ได้ชัยไปหน่อยนึงเพราะเป็นลอนธรรมชาติกว่าค่ะ สังเกตว่า SD17 ถ่ายติดกล้ามชัดกว่า เพราะเขาปั้นให้มีความลึกมากกว่าก็เลยเกิดเงาชัดเจนนะคะ ก็เลยดีชั่วกันไปคนละนิดค่ะ สรุปว่างามกว่ามาตรฐานทั้งคู่แต่ก็ยังไม่จี๊ดสุด เพราะกล้ามท้องงามสุดต้องยกให้พ่อหนุ่มคนนี้ค่ะ

 

เอิ้กๆๆๆๆ พ่อชูร่า Limwha Tanned Mano Elf ค่ะ ความที่ผิวแทนเลยเห็นแสงเงาชัดเจน ล่ำซ้า....

อีกอวัยวะที่มักจะโชว์เด่นเป็นสง่าคือ "มือ" ค่ะ มือของ Ricky เป็นลำเทียนยาวเฟื้อยแต่เรียบๆ นะคะ ส่วนมือ SD17 มีเส้นเลือดที่หลังมือด้วย เทียบกันเองนี่ต้องยอมรับว่า SD17 ปั้นมือสวยกว่ามากค่ะ แต่สองมือนี้ก็ยังไม่เนียนเท่ามือของชูร่า (ภาพข้างบน) ที่เส้นเลือดเป็นธรรมชาติค่ะ

ภาพข้างบนนี่ยืนเทียบความสูงกันเลยนะคะ ห่างกันเยอะเชียว

อย่างไรก็ตาม ทั้งมือและกล้ามในดวงใจของ ffman ก็ยังคงเป็น DT15 boy ของ Dollstown อยู่เช่นเดิมค่ะ โดยเฉพาะมือขวาปั้นได้สวยมาก (สวยกว่ามือซ้าย)